Đào nở sớm ở vườn hoa nổi tiếng thủ đô

Gần hai tháng nữa mới tới Tết Mậu Tuất nhưng nhiều gốc đào đã nở, quất chín vàng tại cánh đồng hoa Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội). Người nông dân tất bật chăm sóc, cắt tỉa, tưới cây.

Nhiều gốc đào tại làng Nhật Tân (quận Tây Hồ) đã lác đác trổ hoa. Người trông nom vườn cho biết do mấy ngày gần đây trời có nắng nên đào nở sớm.

Tới đây, khách cảm nhận như không khí Tết đã cận kề. Từ nay đến thời điểm giao dịch đào còn khoảng một tháng. Chủ vườn cho biết cây nào nở rộ quá sẽ phải đưa tới chợ bán sớm.

Anh Tuấn có kinh nghiệm hơn 10 năm làm nghề này cho biết đào năm nay đẹp hơn mọi năm. “Tôi hy vọng thời tiết không thất thường, để nông dân có thể bán đúng dịp Tết”, anh chia sẻ.

Nhìn quang cảnh cả cánh đồng vẫn một màu đen kịt. Chỉ một số vườn có hoa nở sớm, xen kẽ các luống đào. Người dân canh tác thêm nhiều loại hoa khác như cúc, hồng… để tăng thu nhập.

Nghề trồng đào phụ thuộc vào thời tiết, nếu nắng nóng kéo dài, đào sẽ nở sớm. Điệp khúc “được mùa, mất giá” hoặc ngược lại sẽ diễn ra với nông dân nếu thời tiết thất thường.

Ở một số luống, đào nở rộ hơn. Những gốc đào này sẽ được bán sớm, phục vụ người chơi đào vào dịp Tết Dương lịch 2018.

Các vườn trồng đào rừng, đào thế bắt đầu được phát giá từ 5 đến 10 triệu đồng/cây bao gồm cả cho thuê lẫn bán.

Một số gốc đào đã được đưa lên chậu, để chờ đón khách.

Người đàn ông này cho biết khoảng 10 ngày nữa sẽ có nhiều thương lái và người dân chơi đào đến vườn Nhật Tân để đặt mua và khảo sát thị trường. Những gốc đào lâu năm, thường được cơ quan công sở thuê về trưng Tết.

Cạnh đó, các vườn quất tại làng Nhật Tân cũng bắt đầu chín vàng.

Tuy nhiên người trồng không lo ngại vì quất giữ được quả chín rất lâu.

Anh Thảo cho biết hiện tại đã có khá nhiều đơn đặt hàng mua quất chơi Tết. Các cây trong vườn của anh có giá từ 2 – 6 triệu đồng (tùy kích thước và dáng).

Tagged with: ,

About the author

quatet

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name *
Email *
Website