Đang tải dữ liệu

Chương trình học


Chương trình học của Mirai được xây dựng nhằm phát triển 4 kĩ năng : nghe, nói, đọc, viết, trong đó kĩ năng nghe và nói được đặc biệt chú trọng. Mirai cũng xem trọng việc cung cấp kiến thức về văn hóa giao tiếp, giúp học viên xây dựng, hoàn thiện kĩ năng giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong công việc. Chương trình học hoàn chỉnh đáp ứng được cả nhu cầu học giao tiếp của học viên đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, hoặc đang, sẽ làm cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Học viên cũng sẽ nhận được những lời khuyên thiết thực và các tài liệu hữu ích nhất để có thể học Kanji thật tốt, vì để nói tốt rất cần vốn từ vựng phong phú, mà để có vốn từ vựng phong phú, không thể nào bỏ qua Kanji.

Giáo trình

Ở trình độ sơ cấp, Mirai đã đưa vào sử dụng giáo trình Marugoto, bộ giáo trình do Quĩ giao lưu quốc tế Nhật Bản phát hành năm 2014. Bộ giáo trình này được biên soạn theo chuẩn Châu Âu về giảng dạy ngôn ngữ,với những chủ đề thiết thực có tính ứng dụng cao.

Mirai đã biên soạn Bộ giáo trình Marugoto thành các video với hình ảnh sinh động, màu sắc tươi vui, giúp cho việc luyện tập của học viên tại nhà sẽ thú vị và đạt hiệu quả tối ưu trong thời gian ngắn. Riêng trình độ từ vỡ lòng đến hết sơ cấp đã có hơn 550 video luyện hội thoại và văn phạm, cộng với hơn 200 video dùng để tự luyện hội thoại.

Ở trình độ sơ trung cấp trở lên, chương trình học được tổng hợp từ nhiều giáo trình khác nhau, chú trọng việc cung cấp cho người học kiến thức về kính ngữ, văn hóa giao tiếp trong môi trường làm việc.

images

Trình tự học online

Bước 1:
Học với giáo viên Việt Nam qua phòng Chat
Giáo viên người Việt sẽ giải thích ngữ pháp và từ vựng, văn hóa giao tiếp trong từng tình huống, hướng dẫn học viên phát âm chính xác, ngữ điệu chuẩn theo giọng Tokyo. Trong quá trình học, học viên sẽ được xem rất nhiều video và luyện tập theo giọng chuẩn của người bản ngữ.
Cate-01
Bước 2:
Luyện tập tại nhà
Học viên dùng các video luyện tập được Mirai chế tác chuyên dùng cho cách phương pháp luyện tập của Thông dịch viên. Các phương pháp luyện tập này sẽ được giáo viên phụ trách lớp hướng dẫn cặn kẽ vào đầu mỗi khóa học.
Cate-01
Bước 3:
Chuẩn bị cho luyện hội thoại
Giáo viên sẽ cung cấp cho học viên các tài luyện luyện nói (ví dụ : hình ảnh thể hiện nội dung cuộc hội thoại), học viên sẽ căn cứ vào tài liệu này để viết thành đoạn hội thoại và gửi cho giáo viên sửa. Bước này giúp học viên củng cố lại kiến thức ngữ pháp, từ vựng, văn hóa giao tiếp, đồng thời chuẩn bị để có giờ học với giáo viên người Nhật hiệu quả Nhất.
Cate-01
Bước 4:
Thực hành hội thoại với giáo viên người Nhật qua phòng Chat
Học viên vận dụng những kiến thức đã học, kĩ năng đã có qua 3 bước trên và tham gia giờ học luyện nói với giáo viên người Nhật, giáo viên sẽ sữa các lỗi sai về ngữ pháp, từ vựng và phát âm, ngữ điệu của học viên.

* Chú thích: Đối với các lớp 3 buổi/tuần, giáo viên Việt nam sẽ phụ trách 2 buổi và giáo viên người Nhật sẽ phụ trách 1 buổi. Đối với các lớp cuối tuần, giáo viên người Việt Nam sẽ phụ trách 1 buổi và giáo viên người Nhật sẽ phụ trách 1 buổi.
Cate-01

Thủ tục đăng kí học và học phí

Các bạn chưa từng học ở Mirai nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về trình tự học tại Mirai có thể vào link dưới đây để xem giờ học mẫu. Link ở đây

Để đăng kí học, ngoại trừ lớp vỡ lòng và lớp Sơ cấp 1, các bạn có nguyện vọng học sẽ qua bước kiểm tra trình độ đầu vào thông qua việc làm bài tập ngữ pháp, Kanji và bài kiểm tra kĩ năng nghe hiểu. Các bạn tham khảo bảng đối chiếu trình độ ở dưới, lựa chọn lớp mình muốn tham gia, điền vào form đăng kí theo link dưới đây để được kiểm tra đầu vào và xếp lớp. Đăng ký ở đây

Sau khi được xếp lớp, các bạn sẽ đóng học phí bằng phương pháp chuyển khoản qua ngân hàng vào tài khoản được Mirai chỉ định, sau khi nhận được học phí, Mirai sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản và cung cấp mật khẩu để các bạn có thể vào trang web của Mirai xem tài liệu học và tham gia lớp học trực tuyến.

Mô tả khóa học

Toàn bộ các khóa học của Nhật ngữ Mirai đều hướng đến mục đích xây dựng, phát triển đồng thời 4 kĩ năng : nghe, nói, đọc , viết, trong đó kĩ năng nghe và nói được đặc biệt xem trọng. Vì vậy, PHẦN LUYỆN TẬP NGHE VÀ NÓI ĐÓNG VAI TRÒ CỐT LÕI TRONG QUÁ TRÌNH GIẢNG DẠY, học viên sẽ nhớ cấu trúc ngữ pháp và từ vựng thông qua việc luyện nghe và nói, học ngữ pháp và từ vựng đồng thời với luyện hội thoại. Để đảm bảo học viên có thể phát âm và nhấn ngữ điệu chính xác theo giọng chuẩn Tokyo, tất cả các tài liệu học của Mirai đều được xây dựng dưới hình thức video với phần ghi âm do người Nhật thực hiện.
Ngoài ra, các tài liệu học Kanji, luyện đọc và luyện viết cũng được biên soạn công phu phù hợp với từng cấp độ học, giúp học viên tích lũy kiến thức, xây dựng các kĩ năng hiệu quả và đầy hứng thú.

1) Khóa học Vỡ lòng
✿Đối tượng : Người chưa từng học tiếng Nhật.
✿Nội dung học: Bao gồm 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, cách viết , cách đọc, cách đọc của các biến âm trong 2 bảng chữ cái này, các cách chào hỏi cơ bản, từ vựng cơ bản. (khoảng 250 từ). Kết thúc khóa học, học viên sẽ có kiến thức nền tảng vững chắc về bảng chữ cái, cấu trúc từ vựng, phát âm tiếng Nhật để tự tin bước vào khóa học tiếp theo.

2) Khóa học Hội thoại từ Sơ cấp 1 đến Sơ cấp 6
Chương trình học ở cấp độ sơ cấp gồm 220 điểm ngữ pháp thường được sử dụng trong hội thoại, khoảng 400 chữ Hán (Kanji) và trên 2,000 từ vựng. Học viên có thể trao đổi với người Nhật về các đề tài như bản thân, gia đình,thói quen sinh hoạt, ăn uống công việc, sở thích, du lịch, v.v...

Mặc dù kiến thức ngữ pháp và từ vựng còn hạn chế, nhưng vì học viên học tiếng Nhật tự nhiên giống như người Nhật đang sử dụng trong thực tế và luyện tập nhiều, nên khả năng nghe hiểu và phản xạ tốt, nếu học viên luyện tập ở nhà đầy đủ theo hướng dẫn của giáo viên phụ trách lớp thì hoàn toàn có thể vận dụng những kiến thức đã học để tự tin giao tiếp với người Nhật. Đồng thời học viên cũng đã được trang bị những hiểu biết cơ bản và quan trọng nhất để có thể giao tiếp với người Nhật mà không phạm lỗi về văn hóa giao tiếp.

✿Đối tượng:
❶Lớp Sơ cấp 1 : Người đã thông thạo 2 bảng chữ cái và 1 số từ vựng căn bản
❷Lớp Sơ cấp 2 : Người đã học xong bài 10 của sách Minna no Nihongo.
❸Lớp Sơ cấp 3 : Người đã học xong 20 bài của sách Minna no Nihongo.
❺Lớp Sơ cấp 4 : Người đã học xong 30 bài của sách Minna no Nihongo.
❻Lớp Sơ cấp 5 : Người đã học xong 40 bài của sách Minna no Nihongo.
❼Lớp Sơ cấp 6 : Người đã học xong 50 bài của sách Minna no Nihongo.

3) Khóa học hội thoại Sơ trung cấp 1-2-3
Chương trình học ở trình độ Sơ trung cấp với khoảng 140 điểm ngữ pháp thường được dùng trong văn nói, hơn 2,400 từ vựng thường dùng, với các đề tài thiết thực như nói sâu hơn về bản thân, dự định tương lai, du lịch, công việc, quan hệ giữa người với người, tin tức, v.v

Sau khi kết thúc trình độ Sơ trung cấp, học viên có khả năng hiểu nội dung cơ bản khi xem anime hay phim bằng tiếng Nhật, hội thoại với người Nhật về những đề tài đã học và có thể nghe hiểu ở tốc độ nói bình thường. Có thể làm việc ở công ty Nhật nếu không cần giao tiếp với nội dung công việc phức tạp hay cần thuật ngữ chuyên môn.
✿Đối tượng:
❶ Lớp Sơ trung cấp 1: Người đã có chứng chỉ N4 hoặc trình độ tương đương
❷ Lớp Sơ trung cấp 2: Người đang học N3
❸Lớp Sơ trung cấp 3 : Người đang học N3

4) Khóa học Hội thoại Trung cấp 1-2-3
Chương trình học ở trình độ trung cấp, với gần 200 điểm ngữ pháp và khoảng 2,500 từ vựng, trong đó có những điểm ngữ pháp và từ vựng dùng trong văn nói trịnh trọng, được dùng trong tin tức truyền hình hay các tuyên bố mang tính chính thức. Học viên nếu rèn luyện đầy đủ theo yêu cầu của giáo viên thì sẽ có khả năng suy nghĩ bằng tiếng Nhật, nghe nói tốt những đề tài khó, tự mình tìm kiếm thông tin về các vấn đề liên quan đến xã hội hay công việc, và có nền tảng tiếng Nhật vững chắc để có thể tự học thêm tiếng Nhật chuyên ngành.
Đối với các học viên không học theo chương trình của Nhật ngữ Mirai thì những cấp học thấp hơn, khả năng suy nghĩ bằng tiếng Nhật khi nói sẽ hạn chế hơn những học viên đã theo học tại Mirai từ trình độ Sơ cấp hay Sơ trung cấp.)
✿ Đối tượng
❶ Lớp Trung cấp 1: Người đã có chứng chỉ N3
❷ Lớp Trung cấp 2: Người đã có chứng chỉ N3
❸Lớp Trung cấp 3: Người đã có chứng chỉ N3

5) Khóa học Hội thoại dành cho người đi làm:
Đây là khóa học đặc biệt được Mirai biên soạn dành cho người đang làm việc, hoặc có ý định làm việc tại các công ty Nhật. Khóa học này cung cấp những kiến thức văn hóa cần thiết trong những tình huống giao tiếp thường xảy ra trong công việc. Học viên được hướng dẫn cách thức và luyện tập kĩ năng phát triển đề tài hội thoại để có thể trao đổi thông tin với người Nhật nhiều hơn, tạo thiện cảm đối với cấp trên hay đồng nghiệp người Nhật trong công ty.
✿ Đối tượng: Người đã có chứng chỉ N3.